GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện quan trọng bắt buộc

Những quy định về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được Chính phủ ban hành từ trước đến nay đã hết sức chặt chẽ, rõ ràng nhưng nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm vẫn chưa trang bị đủ các kiến thức về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thiếu kỹ năng cần thiết để bảo quản và giữ cho thực phẩm luôn đáp ứng được các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay.

Vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề báo động cấp bách khi những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh thực phẩm, quán ăn, bếp ăn tập thể, nhà hàng…v..v.. đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm mức độ cực kỳ nghiêm trọng dẫn đến sự lo lắng của cả xã hội. Điều đó là nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng dễ mang đến những bệnh tật nguy hiểm khó có thể lường trước được.

Chính vì vậy mà cơ quan quản lý nhà nước ngày càng có chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với những cơ sở kinh doanh không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc không trang bị đủ kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tất cả Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, gồm:

  1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  3. Sơ chế nhỏ lẻ;
  4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  7. Nhà hàng trong khách sạn;
  8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  9. Kinh doanh thức ăn đường phố;
  10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Các Cơ sở sản xuất, kinh doanh không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng cũng cần phải đảm bảo Cơ sở của mình vệ sinh an toàn thực phẩm để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Mọi thắc mắc về Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 447 859