DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

DỊCH VỤ TƯ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Xu hướng lấy người nước ngoài ngày càng phổ biến, đặc biệt là đối với các cô dâu Việt. Việc lấy chồng Tây dần được hiểu đúng hơn nhưng về thủ tục kết hôn với người nước ngoài thì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ, dẫn đến sai sót, chậm trễ ngày vui. Về vấn đề thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài luôn là vấn đề phức tạp khiến nhiều người e ngại. Công ty Luật L & P sẽ tư vấn bạn thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam, các vấn đề về pháp lý liên quan đến kết hôn có yếu tố nước ngoài là một trong những Lĩnh vực luật mà chúng tôi có nhiều kinh nghiệm.

 

1. Các văn bản quy định về kết hôn có yếu tố nước ngoài

  1. Luật hộ tịch 2014.
  2. Luật hôn nhân gia đình 2014.
  3. Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch

2. Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài áp dụng đối với những đối tượng sau:

  1. Công dân Việt Nam với người mang quốc tịch nước ngoài
  2. Giữa người mang quốc tịch nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam với nhau.
  3. Giữa công dân Việt Nam với nhau mà một bên hoặc cả hai bên định cư ở nước ngoài.

3. Điều kiện kết hôn với người nước ngoài

Đối với việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài thì mỗi bên phải tuân thủ theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn.

Trường hợp việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài bên cạnh việc đáp ứng điều kiện kết hôn theo pháp luật nước mình thì còn phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú tại Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải tuân theo điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt nam quy định.

4. Thẩm quyền đăng ký kết hôn

Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.

Chúng tôi công ty Luật L & P có đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn luật có hiểu biết và hướng dẫn, làm hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nhanh chóng. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp, làm thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhất cho Quý khách.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 937 692